Nguyên nhân và cách khắc phục sim Vinaphone bị chặn cuộc gọi đi

Hãy nạp thêm tiền vào tài khoản để khắc sim Vinaphone bị chặn cuộc gọi đi do hết hạn ngày sử dụng

Sim Vinaphone bị chặn cuộc gọi đi là do đâu? Cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Đây hẳn là băn khoăn chung của nhiều người dùng sim Vinaphone hiện nay.

Dưới đây là kinh nghiệm “dắt lưng” giúp quý vị dễ dàng xử lý, khôi phục sim Vinaphone khi bị chặn cuộc gọi đi một cách nhanh nhất. Hãy cùng Sim Đẹp Online tìm hiểu ngay bạn nhé!

Nguyên nhân khiến cho sim Vinaphone bị chặn cuộc gọi đi

Để khắc phục sim Vinaphone bị chặn cuộc gọi đi, trước hết, bạn cần biết nguyên nhân gây ra. Theo chia sẻ từ Vinaphone, hiện có 4 nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng trên. Đó chính là:

Thuê bao đã hết hạn ngày sử dụng

Thuê bao hết bạn ngày sử dụng, chính là nguyên nhân phổ biến nhất khiến sim bị chặn chiều gọi đi. Khi sử dụng, các bạn nên thường xuyên phát sinh cước(nhắn tin, gọi đi, đăng ký 4G Vinaphone,…). Hoặc bạn hãy nạp tiền vào tài khoản với để có thể tăng ngày sử dụng cho sim Vinaphone. 

Vì thế, nếu như sim Vinaphone để lâu không dùng, tổng đài sẽ tiến hành khóa 1 chiều. Cụ thể:

  • Sim Vinaphone trả trước sẽ bị chặn gọi đi khi hết hạn dùng 10 ngày nhưng chủ thuê bao không nạp thêm tiền vào tài khoản.
  • Sim Vinaphone trả sau bị khóa 1 chiều gọi đi khi thời gian nợ cước quá hạn quy định.
Sim Vinaphone bị chặn cuộc gọi đi do đã hết hạn ngày sử dụng

Sim Vinaphone bị chặn cuộc gọi đi do đã hết hạn ngày sử dụng

Dấu hiệu nhận biết: Sim Vinaphone bị chặn 1 chiều gọi đi. Thế nhưng vẫn nhận được những cuộc gọi đến. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được thông báo của Vinaphone về việc thuê bao bị chặn cùng với lý do và cách để khắc phục.

Chưa đăng ký thông tin chính chủ

Theo Quy định 49 của Chính phủ, những sim không đăng ký chính chủ của Vinaphone hay tất cả các nhà mạng khác sẽ bị thu hồi lại. Vì thế nếu bỗng một ngày sim không gọi được, có thể do bạn chưa đăng ký chính chủ.

Dấu hiệu nhận biết trường hợp này gồm:

  • Ngoài việc không gọi được, chiều nhận cũng bị chặn. Tức là người dùng sẽ không thể nhận được những cuộc gọi đến. 
  • Bên cạnh đó, trước khi sim bị chặn, bạn sẽ nhận được thông báo của Vinaphone qua tin nhắn. Đó chính là thông báo nhắc nhở bạn nên nhanh chóng làm thủ tục chính chủ cho sim trước khi bị chặn.
Sim Vinaphone bị chặn cuộc gọi đi do chưa đăng ký chính chủ

Sim Vinaphone bị chặn cuộc gọi đi do chưa đăng ký chính chủ

Hoạt động xa trạm phát sóng

Nhiều vùng như vùng núi, nông thôn xa xôi… do vị trí cách xa những trạm thu sóng của Vinaphone. Vậy nên đã dẫn tới tình trạng sóng chập chờn, yếu, thậm chí là không gọi được.

Dấu hiệu nhận biết khá đơn giản. Cụ thể, ngoài việc căn cứ vào vị trí và lịch sử dùng sim Vinaphone của người dùng trong vùng thì khi đứng ở 1 chỗ nào đó lúc nào cũng không gọi được. Nhưng khi đổi vị trí khác bạn lại gọi đi được như thường. Đôi khi cuộc gọi thường bị gián đoạn, nghe không rõ….

Sim bị hỏng

Ngoài 3 nguyên nhân khiến mà https://simdeponline.vn/ chia sẻ trên thì khi sim bị hỏng cũng khiến sim Vinaphone bị chặn cuộc gọi đi. 

Dấu hiệu nhận biết cho trường hợp này cũng khá đơn giản. Đó chính là khi lắp sim vào máy xuất hiện thông báo “máy không nhận được sim”. Lúc này bạn thay sang Smartphone khác cũng có thông báo tương tự. Vậy sim Vinaphone của bạn rất có thể đã bị hỏng.

Cách khắc phục sim Vinaphone bị chặn cuộc gọi đi

Trong trường hợp sim Vinaphone bị chặn cuộc gọi đi bạn hãy áp dụng những cách sau để khắc phục tình trạng này:

Hãy nạp thêm tiền vào tài khoản để khắc sim Vinaphone bị chặn cuộc gọi đi do hết hạn ngày sử dụng

Hãy nạp thêm tiền vào tài khoản để khắc sim Vinaphone bị chặn cuộc gọi đi do hết hạn ngày sử dụng

Nguyên nhân Khắc phục
Thuê bao đã hết hạn ngày sử dụng Cách khắc phục trong trường hợp này khá đơn giản. Bạn chỉ cần nạp thêm tiền vào tài khoản với sim trả trước. Trả đủ cước phí đã nợ đối với sim trả sau là đã có thể gọi đi được như thường.
Chưa đăng ký thông tin chính chủ Bạn chỉ cần mang CMND/CCCD của mình đến đại lý Vinaphone gần nhất để được hướng dẫn cách đăng ký sim chính chủ.
Hoạt động xa trạm phát sóng Trong trường hợp này, bạn phải chịu khó đi hứng sóng. Hoặc di chuyển tới gần trạm phát sóng của Vinaphone hơn để có đủ sóng gọi đi.
Sim bị hỏng Bạn có thể mua sim vina simdeponline mới. Hoặc đem CMND/CCCD của mình đến đại lý của Vinaphone gần nhất để được làm lại sim mới.

Nhưng khi làm lại sim, bắt buộc thuê bao của bạn đã đăng ký chính chủ rồi.

 

Một số nguyên nhân và khắc phục khác khi sim Vinaphone bị chặn cuộc gọi đi 

Ngoài 4 nguyên nhân chính kể trên thì việc sim Vinaphone bị chặn cuộc gọi đi cũng có thể do nhiều yếu tố khác gây ra. Cụ thể:

  • Do bạn kích hoạt dịch vụ giấu số, thế nhưng lại chưa đăng ký với nhà mạng Vinaphone. Để sửa lỗi này, bạn hãy tắt dịch vụ giấu số đi là được.
  • Người dùng kích hoạt tính năng chặn cuộc gọi đi. Hoặc là bạn bị chặn cuộc gọi đi từ tổng đài và nhận được thông báo không được phép gọi. Lúc này bạn hãy kiểm tra tính năng chặn cuộc gọi, nếu có hãy hủy cài đặt. Còn nếu máy vẫn báo không được phép gọi, bạn hay gọi điện cho tổng đài để được hướng dẫn.
  • Nếu sim Vinaphone không gọi được cho 1 số thuê bao có thể do số đó đang ở ngoài vùng phủ sóng. Hoặc số thuê bao bạn gọi đã bị thu hồi, bị chặn….
  •  Ngoài ra, sim bị chặn cuộc gọi đi có thể do điện thoại đang bật chuyển ghi âm thành lời nhắn. Để khắc phục quý vị chỉ cần khôi phục cài đặt gốc là được.

Với những chia sẻ trên hẳn bạn đã biết được nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng sim Vinaphone bị chặn cuộc gọi đi. Trong quá trình thực hiện, nếu gặp phải khó khăn, hãy liên hệ cho chúng tôi ngay để được giải đáp bạn nhé!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://banghevanphongcu.com/kinh-doanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *