Hướng dẫn sử dụng Proshow Producer cực nhanh, cực hiệu quả

chinh-hieu-ung-trong-phan-mem-proshow-producer

Trong những bài viết trước, chúng tôi đã hướng dẫn cách tải phần mềm Proshow Producer. Vậy, sử dụng như thế nào cho hiệu quả, chất lượng? Những thông tin cụ thể, chi tiết nhất sẽ được digitalfuture bật mí trong bài viết dưới đây!

Những mục chính trong Proshow Producer

Sau khi tải phần mềm proshow producer về máy, bạn sẽ thấy có những mục chính như sau:

cac-muc-chinh-trong-proshow-producer

Các mục chính trong Proshow Producer

Mục Công cụ/ Tác dụng
Tab Menu File, Edit, Show, Slide, Audio, Tools, Windows….
Tab Icon New, Open, Save, Winzard, Add Blank, Add title, Import…
PreView Cho phép người dùng xem trước trong quá trình làm Clip
Các Slide Kéo thả hình ảnh, Video từ Folder List. Sau đó, điều chỉnh để xuất ra Video hoàn chỉnh
Folder List Hiển thị Key của thư mục trên máy tính. Tại đây, người dùng có thể tìm đến thư mục chứa ảnh, Video và các công cụ cần thiết khác.
File List Nơi hiển thị nhạc, hình ảnh trong Folder tại phần Folder List
Soundtrack Có thể kéo thả nhạc nền cho Clip

Hướng dẫn các bước làm Video với phần mềm Proshow 

Nhìn chung, các bước sử dụng phần mềm Proshow tương đối đơn giản, nhanh chóng. Chỉ cần thao tác 1,2 lần, người dùng đã thành thạo và có thể tạo ra được những Video chất lượng. Các bước thực hiện như sau:

Chuẩn bị File cụ thể, chu đáo

Điều quan trọng trước tiên khi làm Video là chuẩn bị tài liệu. Muốn có Video đẹp, bạn cần phải có hình ảnh chất lượng, nhạc hay. Bởi thế, khâu chuẩn bị là vô cùng quan trọng. Người dùng nên chuẩn bị sẵn File hình ảnh, âm thanh. Hãy gom chúng vào 1 thư mục riêng sao cho dễ lấy, dễ nhớ.

Kéo thả File vào Proshow Producer

Để đưa File vào phần mềm, bạn có thể nhấn File -> Open hoặc hoặc Ctrl + O để chọn file trong máy tính. Hay một cách đơn giản nhất là kéo thả File vào phần mềm. 

Tuy nhiên, cần chú ý tới vị trí sắp xếp. các Slide phải có vị trí phù hợp, thể hiện được nội dung trong Video mà mình mong muốn.

Điều chỉnh hiệu ứng chuyển đổi giữa các Slide

Một tính năng độc đáo của Proshow chính là hiệu ứng chuyển đổi độc đáo, bắt mắt. Khi kéo thả File, ở giữa sẽ xuất hiện ra những ô vuông nhỏ. Bạn chỉ cần Click vào ô vuông đó để chọn hiệu ứng. Thời gian điều chỉnh hiệu ứng rất linh động, có thể điều chỉnh bằng những con số trong ô vuông.

chinh-hieu-ung-trong-phan-mem-proshow-producer

Chỉnh hiệu ứng trong phần mềm Proshow Producer

Chỉnh hiệu ứng nhạc

Sau khi có hình ảnh phù hợp, hãy chú ý tới phần âm thanh. Ở dòng dưới cùng sẽ có phần Soundtrack, khi Click sẽ hiện ra 1 bản hiệu chỉnh. Hãy Click vào từng hiệu ứng để khám phá.

Lần lượt từng lựa chọn, bạn sẽ khớp được hình ảnh và Video phù hợp. Nhớ kiểm soát về mặt nội dung sao cho chất lượng Video được logic và hợp lý nhất.

Xuất bản Video

Sau khi đã có nội dung phù hợp, bước cuối cùng chính là xuất bản Video. Góc bên phải màn hình sẽ có phần PUBLISH. Bạn chỉ cần chọn chất lượng Video, lưu tên để lưu về máy tính hoặc đăng trực tiếp lên Youtube.

xuat-ban-video-proshow-producer

Xuất bản Video Proshow Producer

Như vậy, chúng tôi vừa hướng dẫn xong các bước sử dụng phần mềm Proshow Producer. Rất đơn giản phải không nào? Chỉ cần thực hiện vài lần là đã có thể thành thạo. Bạn sẽ tự mình làm ra được những Video chất lượng nhất, hấp dẫn nhất. Đừng quên, trong hệ thống tiện ích của phần mềm có rất nhiều hiệu ứng khác nhau. Đừng quên khám phá nhé!

Mọi thông tin về quá trình tải, cài đặt và sử dụng Proshow Producer, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Các chuyên gia công nghệ sẽ tư vấn cụ thể và chi tiết nhất!

Nguồn: https://banghevanphongcu.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *