Những lý do nên kinh doanh giò chả

kinh-doanh-gio-cha

Có nên kinh doanh giò chả không khi hiện nay thị trường này gần như bão hòa với rất nhiều hộ gia đình tham gia? Nếu bạn đang có ý định tiến vào lĩnh vực buôn bán giò chả thì hãy tham khảo qua vài lý do dưới đây.

Kinh doanh giò chả lợi nhuận lớn

So sánh với nhiều mặt hàng khác, giò chả đem lại lợi nhuận gấp 2 – 3 lần so với vốn đầu tư ban đầu. Chính vì kinh doanh giò chả – một vốn bốn lời như vậy nên bạn hoàn toàn nên tham gia vào thị trường béo bở này.

Ví dụ: 30kg giò chả bán với giá 150.000 đồng/kg, bạn sẽ thu được 4.500.000 đồng. Sau khi trừ đi tất cả chi phí, bạn còn lời đến 3.300.000 đồng.

kinh-doanh-gio-cha

Kinh doanh giò chả rủi ro thấp

Bất cứ ngành nghề nào cũng phải đương đầu với rủi ro, đặc biệt là trong mùa dịch covid-19 đang trở nên căng thẳng. Nhưng với nghề kinh doanh giò chả thì rủi ro thấp hơn rất nhiều. 

Bởi nhu cầu tiêu thụ giò chả tại Việt Nam cực kỳ lớn, hầu hết các quán ăn, nhà hàng đều dùng giò chả để ăn kèm hoặc làm nguyên liệu chế biến các món ăn khác. Vậy nên thị trường rất rộng lớn, cung không đủ cầu.

Nhất là hiện nay trước vấn nạn thực phẩm bẩn thì kinh doanh giò chả sạch, giò chả không hàn the, không chất bảo quản độc lại cực kỳ có tương lai, đáp ứng được xu hướng tiêu dùng của hàng triệu gia đình Việt.

Tốn ít vốn đầu tư

Để bắt đầu mở một cửa hàng kinh doanh giò chả nhỏ bạn không cần số vốn lớn, chỉ dưới 50 triệu đồng là có thể bắt đầu với ngành nghề này được rồi.

Số vốn đó sẽ dùng để chi trả cho toàn bộ các chi phí sau đây:

Nguyên vật liệu:

Nguyên liệu chính để làm giò chả là thịt lợn nạc và thịt lợn mỡ, giá thị trường khoảng trên dưới 100.000 đồng/kg. Tuy nhiên, bạn có thể mua số lượng lớn và thỏa thuận được mức giá còn thấp hơn nhiều.

Công thức cơ bản để làm 30kg giò chả cần khoảng 21kg thịt nạc, 8kg thịt mỡ và một số phụ gia. Chi phí nguyên liệu chỉ tầm 1.100.000 – 1.200.000 đồng/30kg thành phẩm.

Nhân công:

Làm giò chả khá dễ với rất ít công đoạn, hơn nữa các công đoạn làm giò chả hiện nay đều có máy móc hỗ trợ như máy thái thịt, máy xay giò chả, nồi hấp giò chả,… Do đó, bạn không cần thuê nhiều người, chỉ cần 1 – 2 nhân công là đủ để sản xuất 20 – 30kg giò chả/ ngày.

Chi phí nhân công ước tính khoảng 10 – 15 triệu đồng/tháng.

Thuê mặt bằng:

Mặt bằng để kinh doanh giò chả không cần phải ở nơi mặt tiền đường lớn, vị trí đắc địa, bạn chỉ cần bỏ ra 5 – 7 triệu đồng để thuê một mặt bằng nhỏ, vị trí khá dễ tìm để khách hàng đặt hàng là được.

Máy móc, dụng cụ:

Với số vốn ban đầu khoảng 50 triệu đồng sẽ dùng chủ yếu cho tiền mua sắm máy móc, vật tư để làm giò chả. Ban đầu, bạn cần đầu tư một số loại máy móc cơ bản, thiết yếu nhất như:

+ Máy xay giò chả: 

Chỉ cần từ 1.300.000 đồng là bạn có thể sở hữu một chiếc máy xay giò chả mini với rất nhiều tiện ích, vừa có thể xay thịt để làm giò chả và cũng có thể dùng cho việc sản xuất pate, xúc xích, lạp xưởng hoặc xay nhuyễn các nguyên liệu khác rất tiện dụng. Để bắt đầu kinh doanh giò chả thì không thể thiếu máy xay giò chả được.

+ Máy thái thịt: 

Máy thái thịt không những tự động cho ra những kích cỡ thịt như bạn mong muốn mà còn có năng suất cực nhanh, tiết kiệm được tối đa các chi phí nhân công và thời gian sản xuất giò chả. 

+ Nồi hấp giò chả:

Để đảm bảo giò chả được hấp đạt chất lượng tốt nhất, thơm ngon đúng chuẩn thì không thể thiếu nồi hấp giò. Bạn nên đầu tư mua sắm nồi hấp dung tích 50 lít để hấp được những mẻ giò chả lớn.

Ước tính chi phí mua sắm máy móc làm giò chả như máy xay giò chả, máy cắt thịt, nồi hấp giò,… khoảng 20 triệu đồng.

Với 3 lý do trên đây có lẽ bạn đã lý giải được vì sao ngày càng nhiều người kinh doanh giò chả. Bạn có thể bắt đầu công việc hấp dẫn này bằng cách mua sắm những loại máy làm giò chả chất lượng – bền đẹp – giá tốt tại NEWSUN – Công ty cung cấp máy móc thực phẩm uy tín hàng đầu tại Việt Nam. 

Xem thêm các tin tức khác tại https://banghevanphongcu.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *