Nga Việt giới thiệu quy trình cải tạo văn phòng làm việc hiệu quả nhất hiện nay

Quy trình cải tạo văn phòng chi tiết tại Nga Việt

Cải tạo văn phòng không chỉ giúp nâng cao hiệu quả làm việc của đội ngũ nhân viên, mà còn mang đến diện mạo mới mẻ, chuyên nghiệp và hiện đại xứng tầm với công ty. Nếu như bạn đang có ý định thay đổi “ngoại hình” công ty của mình và đang tìm hiểu về vấn đề này nhưng không biết làm như thế nào. Hãy tham khảo bài viết bên dưới để rõ ràng hơn nhé.

Thi công cải tạo văn phòng tại TpHCM

Thi công cải tạo văn phòng tại TpHCM

Cải tạo văn phòng là gì?

Là quá trình tiến hành đổi mới lại thẩm mỹ và kiến trúc của không gian làm việc tại văn phòng như về màu sắc, ánh sáng, diện tích, thiết kế nội thất,… Từ đó mang đến một môi trường làm việc mới mẻ hơn, bắt mắt hơn, khoa học hơn và mang lại năng suất làm việc tối ưu.

Lợi ích của việc cải tạo văn phòng làm việc

Hiện nay, cải tạo văn phòng làm việc có vai trò khá quan trọng đối với sự thành công và phát triển của một doanh nghiệp. Nếu như không gian để làm việc vừa có sự thoải mái, trẻ trung, hiện đại và thân thiện thì sẽ mang đến nhiều động lực, kích thích tinh thần hăng hái lao động của toàn bộ tập thể nhân viên hơn.

Bên cạnh đó, văn phòng làm việc còn là bộ mặt và là hình ảnh đại diện của công ty. Việc sở hữu một không gian văn phòng phong cách và ấn tượng sẽ tạo sự uy tín và thu hút đối với các đối tác khách hàng.

Đồng thời, so với xây dựng mới hoàn toàn một văn phòng làm việc thì khi cải tạo sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí hơn. Việc tận dụng lại không gian, một vài trang thiết bị đã sẵn có và các đồ dụng nội thất cũng sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian.

Tại sao nên thuê dịch vụ thiết kế và cải tạo văn phòng

Nếu như bạn tự mình thiết kế lại và thay đổi toàn bộ không gian, thì không chỉ phí rất nhiều thời gian, công sức mà còn mang đến hiệu quả không như mong muốn. Đặc biệt nếu như bạn là một người không chuyên về thiết kế nội thất thì điều này sẽ càng khó khăn hơn. 

Có những trường hợp, vì tự mình thay đổi diện mạo văn phòng, một công việc đòi hỏi cần có kiến thức chuyên môn cao, mà dẫn đến kết quả vô cùng kém. Họ đơn thuần chỉ là bố trí lại các bàn ghế và đồ dùng từ vị trí này đến vị trí khác, còn lại không gian vẫn như ban đầu mà không có gì khác biệt quá lớn. Dẫn đến kết quả thu được của việc cải tạo này không mấy hiệu quả.

Bên cạnh đó, đôi khi việc tự ý cải tạo lại mà không có nhiều kinh nghiệm, khiến cho việc tính toán và cân đối thu chi không phù hợp. Có trường hợp bạn sẽ mua bị thiếu đồ dùng nội thất hoặc có trường hợp bạn mua bị dư những đồ dùng không cần đến. Ngoài ra, việc cải tạo lại không đủ chuyên nghiệp và không đúng kỹ thuật sẽ có thể làm hư hại đến những không gian và các vật dụng khác.

Chính vì thế, việc lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ cải tạo văn phòng trọn gói là điều cần thiết. Mọi công việc lúc này sẽ có những chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm thay bạn tính toán, thiết kế và thực hiện từ đầu cho đến cuối.

Quy trình cải tạo văn phòng làm việc hiệu quả

Quy trình cải tạo văn phòng chi tiết tại Nga Việt

Quy trình cải tạo văn phòng chi tiết tại Nga Việt

Lựa chọn công ty thiết kế và xây dựng

Bên cạnh việc cần chuẩn bị nguồn kinh phí cho nhu cầu cải tạo văn phòng này, bạn cần phải lựa chọn ra một người chịu trách nhiệm chính. Người này phải có sự hiểu biết nhất định trong lĩnh vực kinh tế và có kinh nghiệm phân bổ ngân sách cũng như đủ lý trí và quyết đoán. Nhờ đó, họ sẽ có thể tìm hiểu và lựa chọn được đơn vị thi công thiết kế nội thất cũng như cải tạo lại văn phòng một cách hiệu quả và tiết kiệm tiền nhất.

Lựa chọn phương án thiết kế

Sau khi bên dịch vụ tiến hành khảo sát thực tế không gian và tiến hành cung cấp đầy đủ bản vẽ cải tạo văn phòng mới. Bạn cần phải kiểm tra lại và đánh giá từ tổng thể đến chi tiết như: phong cách, màu sắc, đồ nội thất, đồ trang trí, cách bố trí ánh sáng, hệ thống lắp ráp điện,… Đặc biệt là kiểm tra báo giá chi tiết ở từng hạng mục cần được cải tạo.

Lựa chọn đồ dùng nội thất

Tùy thuộc vào ngân sách chuẩn bị, công ty lúc này sẽ lựa chọn những đồ dùng nội thất tương ứng và tối ưu chi phí nhất. Không chỉ đảm bảo về mẫu mã, tính năng sử dụng mà còn phải hợp với phương án thiết kế đã đề ra ở trên. Sau đó đơn vị dịch vụ sẽ tiến hành thi công cải tạo thực tế cho văn phòng.

Nghiệm thu và bàn giao

Đến khi công đoạn cải tạo cuối cùng được hoàn thiện, lúc này bạn nên đánh giá và xem xét lại tổng quan toàn bộ không gian. Hãy đảm bảo rằng mọi nhân viên đều cảm thấy mới lạ và hào hứng về sự thay đổi này cũng như đều cảm thấy hài lòng và mang đến hiệu quả làm việc tốt hơn. Quan trọng nhất là hãy kiểm tra và đánh giá công trình sau khi hoàn thiện có đúng với phương án thiết kế mà đôi bên cam kết và ký hợp đồng hay không.

Mong rằng với những nội dung vừa chia sẻ trên, bạn đã có thể hiểu hơn về cải tạo văn phòng làm việc cũng như quy trình mang lại hiệu quả tối ưu. Nếu như bạn có bất kỳ vấn đề nào cần được tư vấn, đừng ngại liên hệ với Nga Việt để được hỗ trợ sớm nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *