Lập kế hoạch thiết kế tủ bếp đẹp siêu đơn giản chỉ trong 4 bước

Tủ bếp Tân cổ điển sang trọng với hai gam màu trắng và xanh navy

Thiết kế không gian bếp cho chính mái ấm của mình là một công việc quan trọng và thú vị mà các gia chủ nên thử làm ít nhất một lần. Bạn có thể chuẩn bị tất cả các bảng màu, lựa chọn các mẫu sơn mà mình yêu thích từ các tạp chí nội thất. Những bước đầu có lẽ sẽ hơi căng thẳng một chút nếu bạn không thực sự chắc chắn với quyết định của mình. 10 bước lập kế hoạch dưới đây sẽ là chìa khóa hoàn hảo giúp bạn có được một bộ tủ bếp đẹp và phù hợp với không gian. 

  • Liệt kê các yếu tố bạn muốn có trong không gian bếp của mình:
Căn bếp ấm cúng luôn được các chị em nội trợ yêu thích

Căn bếp ấm cúng luôn được các chị em nội trợ yêu thích

Một tủ bếp đẹp không chỉ đạt được tính thẩm mỹ cao mà còn phải đáp ứng tốt các nhu cầu cần thiết khi nấu nướng. Vì vậy bước đầu tiên trong quá trình thiết kế tủ bếp là hãy phân tích xem những gì bạn đang có trong căn bếp hiện tại và so sánh với những gì bạn cần và muốn có trong căn bếp mới. 

  • Cân nhắc cách bố trí tốt nhất cho căn bếp

Không gian bếp được bố trí hài hòa với diện tích tổng thể của căn hộ

Khi xem xét các ý tưởng thiết kế và bố trí không gian bếp, hãy nghĩ đến những yếu tố bên dưới để có được một bức tranh tổng thể rõ ràng hơn:

Bạn sử dụng bếp như thế nào? 

Để trả lời câu hỏi này, bạn nên suy nghĩ đến các thói quen nấu nướng và lối sống của bản thân. Một thiết kế bếp phù hợp sẽ thể hiện đúng con người của bạn. 

Nó có phải là một không gian bếp mở? 

Trước tiên bạn cần biết không gian bếp mở là gì. Không gian mở trong ngôi nhà thường nối liền ba khu vực bếp – phòng ăn – phòng khách hoặc bếp – phòng ăn với nhau. Không gian mở thường được sử dụng trong căn hộ chung cư hoặc nhà phố nhỏ hẹp để tiết kiệm diện tích. 

Đừng quên nguyên tắc tam giác vàng

Là nguyên tắc quy định khoảng cách giữa ba khu vực bếp nấu – tủ lạnh – bồn rửa giúp người nội trợ thuận tiện khi thao tác. 

Dáng bếp phù hợp nhất với căn bếp của bạn

Các dáng bếp phổ biến gồm bếp hình chữ U, chữ L, chữ I hoặc dáng bếp song song.  Khi chọn dáng bếp bạn cũng nên nghĩ đến tam giác làm việc. 

  • Lập sơ đồ chi tiết tủ bếp
Bạn nên chuẩn bị tốt cho quá trình lên kế hoạch thiết kế bếp 

Bạn nên chuẩn bị tốt cho quá trình lên kế hoạch thiết kế bếp

Đánh dấu sơ đồ mặt bằng

Đánh dấu những vị trí chính xác (theo tỷ lệ) của cửa ra vào, cửa sổ để tính toán lối đi trong căn bếp. Bạn cần đảm bảo sự lưu thông tốt nhất trong không gian bếp, không gian bên ngoài và phần còn lại của ngôi nhà. 

Sơ đồ bố trí các thiết bị bên trong tủ
Bước này sẽ cung cấp cho bạn một góc nhìn tổng thể về mức chi phí mà bạn muốn chi trả để có được một bộ tủ bếp đẹp và ưng ý. Chúng sẽ giúp bạn tiết kiếm chi phí, đảm bảo cho bạn không vượt quá mức chi trả mà kế hoạch đã lập ra. 

  • Lựa chọn ý tưởng để trang trí căn bếp:

Phong cách Hiện đại

Gam màu tối ấn tượng được sử dụng phổ biến trong các căn bếp hiện đại

Gam màu tối ấn tượng được sử dụng phổ biến trong các căn bếp hiện đại

Không gian bếp hiện đại thường có thiết kế tối giản, thanh lịch với những gam màu đơn sắc. Tủ bếp hiện đại không có quá nhiều chi tiết mà chủ yếu là thể hiện được các ưu điểm của bề mặt vật liệu.

Phong cách Tân cổ điển

Tủ bếp Tân cổ điển sang trọng với hai gam màu trắng và xanh navy

Tủ bếp Tân cổ điển sang trọng với hai gam màu trắng và xanh navy

Tủ bếpTân cổ điển sẽ có nhiều lựa chọn hơn như hơi hướng sang trọng, mộc mạc hoặc đồng quê. Điểm chung của phong cách Tân cổ điển là vẻ đẹp sang trọng và không gian ấm cúng.

Click “tủ bếp đẹp” xem ngay 99+ Mẫu Tủ Bếp Đơn Giản Mà Đẹp Nhất Hiện Nay – Xu Hướng 2021

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại : https://banghevanphongcu.com/noi-that

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *