CHẢ CHAY – cách làm CHẢ LỤA CHAY ngon thành công ngay lần đầu – Món Ăn Ngon Mỗi NgàyCHẢ CHAY – cách làm CHẢ LỤA CHAY ngon thành công ngay lần đầu.
————————————————————————
+Để xem tất cả những VIDEO và ĐĂNG KÍ KÊNH MIỄN PHÍ các bạn có thể vào google và gõ: ” ” bạn sẽ tìm được tất cả những video của mình.
————————————————————————
+Theo dõi twitter:
————————————————————————
+Fanpage:
————————————————————————
+Chi tiết xin liên hệ Mail: theyou01011990@gmail.com
————————————————————————
+ Toàn bộ nội dung và bản quyền đều thuộc quyền sở hữu của kênh “Món Ăn Ngon Mỗi Ngày” vui lòng không sao chép những video của kênh.

———-*Please do not copy the video*———–

+Các bạn nhớ “like” ,nhấn nút “đăng kí” và ” chia sẽ”để ủng hộ Kênh Món Ăn Ngon Mỗi Ngày/mon an ngon moi ngay . Cám ơn các bạn rất nhiều.

Nguồn: https://banghevanphongcu.com

Xem thêm bài viết khác: https://banghevanphongcu.com/meo-vat/

All Comments

 • Nhìn ngon mà kg giám ăn, do cột bằng ni lon độc quá

  Tuyen Tran May 18, 2020 2:01 pm Reply
 • THỰC VẬT CŨNG CÓ SANH MẠNG, ĂN CHAY CHẲNG PHẢI CŨNG LÀ SÁT SANH HAY SAO?
  Hỏi: Đức Phật nói vạn pháp đều bình đẳng, động thực vật đều có sanh mạng cả, ăn thịt đồng với nghĩa sát sanh. Cũng như vậy, rau củ cũng đều có sanh mạng, chúng ta cắt chúng ăn vì sao không phải là sát sanh ạ?
  Hòa Thượng Tịnh Không trả lời: Bạn hỏi câu này rất hay, hỏi rất sâu. Con người ta có thể không ăn được hay không? Được. Bạn xem Phật Thích-Ca Mâu-Ni năm xưa còn tại thế mỗi ngày ăn một bữa, chúng ta thường xem trong Kinh là như vậy, A-la-hán ở tại thế gian này mỗi tuần ăn một lần, còn Bích-chi Phật nửa tháng ăn một lần. Đến cõi trời Sắc Giới thì thiên nhân không cần đến ăn uống nữa, người ở cõi trời Sắc Giới đã đắc Thiền Định, đắc được Sơ Thiền thì tài sắc danh thực thùy thảy đều không có, đây chính là công phu. Còn chúng ta ở thế gian này thì gọi là nghiệp báo, bạn bắt buộc cần phải có ăn uống, nếu không có ăn uống thì bạn không thể nào sống sót, bạn không sống được thì bạn cũng không thể thoát ly Lục Đạo luân hồi, ở Lục Đạo luân hồi chung quy lại là oan oan tương báo, đạo lý này rất sâu, giảng cho bạn 2 tuần cũng giảng không hết nổi. Nếu bắt buộc phải ăn thì bạn hãy nghĩ xem, bạn ăn thịt người tốt hay là ăn thịt động vật là tốt? Việc này là có sự lựa chọn, bạn ăn thịt cha mẹ bạn tốt hay là ăn thịt người khác tốt? Bạn sẽ không ăn thịt cha mẹ mình mà ăn thịt người khác. Nếu so con người với động vật, thì bạn sẽ ăn động vật, chứ không ăn thịt người. Nếu như so động vật với thực vật thì bạn sẽ bỏ động vật mà ăn thực vật. Bạn so sánh từng cấp bậc như thế thì sẽ hiểu rõ, không thể như nhau được.
  Thực vật là sanh vật, thế nhưng chúng không có cảm tình, chính là nói chúng không có tâm báo thù, chúng không có tâm oán hận. Nhưng nếu bạn ăn động vật, động vật có báo thù, có oán hận. Sẽ chiêu cảm đến điều gì? Đời sau không được như ý, vấn đề này nghiêm trọng đấy. Thực vật thì không như vậy, sau khi chúng lớn lên chúng còn mong bạn ăn chúng, vì sao vậy? Chúng tu cúng dường, chúng cũng biết tu phước. Chúng tôi ở Úc tự mình trồng rau, rau của chúng tôi không bón phân hóa học, không phun thuốc, thế nhưng cũng tốt như rau ở các nông trường thông thường khác. Chúng tôi để cho rau nghe tiếng niệm Phật, nghe giảng Kinh, dùng máy thu âm phát ra cho chúng nghe, chăm sóc cho chúng vô cùng chu đáo. Vị đồng tu quản lý vườn rau có một tối đã năm mơ thấy một quả mướp đến tìm ông ấy, nói rằng mướp đã già lắm rồi, hãy mau đi hái xuống, nó đã già lắm rồi. Ông ấy cảm thấy rất kỳ lạ, ngày hôm sau ông ấy đến chỗ đó tìm, quả nhiên tìm thấy, quả mướp ấy nằm khuất sau đám lá, sơ ý nên bị bỏ sót, quả thật nó đã già rồi, già đến mức nào? Không còn ăn được nữa, nên để nó lại làm giống. Bạn xem thực vật, hoa cỏ, cây cối đều thông hiểu nhân tánh, chúng ta đối với chúng có ân đức, thì chúng cũng báo ân chúng ta, chúng báo ân chính là dùng cách này mà cúng dường đại chúng. Những sự việc này bạn cần học tập cho tốt, bạn sẽ thật sự hiểu rõ vạn tượng trong vũ trụ nhân sanh.
  Nam Mô A Mi Đà Phật

  ——————————————————————————–
  PHẬT GIÁO KHUYÊN NGƯỜI ĂN CHAY, CHẲNG LẼ THỰC VẬT KHÔNG CÓ SINH MẠNG SAO? KHÔNG CÓ LINH HỒN THÌ CẮT CHÚNG, NẤU CHÚNG, CHÚNG SẼ KHÔNG ĐAU SAO?
  Hỏi: Đệ tử có một người bạn vẫn chưa bước vào cửa Phật đã từng hỏi đệ tử rằng: “Nhà Phật các anh khuyên người ăn chay, ăn thịt là sát sanh, lẽ nào thực vật không có sanh mạng hay sao?” Đệ tử trả lời: “Bởi vì thực vật không có linh hồn, cắt chúng, nấu chúng, chúng sẽ không đau khổ”, đệ tử trả lời như vậy không biết có đúng không ạ?
  Hòa Thượng Tịnh Không trả lời: Bạn trả lời như vậy chỉ đúng có một nửa, không thể xem là hoàn toàn đúng được, vì sao vậy? Bạn nói thực vật không có linh hồn là đúng, nhưng bạn nói chúng không bị đau là có vấn đề đấy. Về việc này, những thí nghiệm của tiến sĩ Giang Bổn Thắng trong những năm qua đã đưa ra câu trả lời rồi. Hiện tượng này chỉ có Phật pháp Đại Thừa mới có thể nói được thấu triệt, rõ ràng. Ngoài Phật pháp Đại Thừa ra thì khó mà giảng sự việc này viên mãn được, bởi vì vấn đề này thuộc về học vấn rất cao sâu. Chúng ta chỉ có thể nói rằng thực vật không có chấp trước, không có phân biệt, vì không có chấp trước, phân biệt nên không có tâm báo thù, không có sân hận, chỉ có thể dùng cách này mà giải thích. Những thực vật bị chúng ta ăn, thực ra mà nói là chúng đã hy sinh, phụng hiến, chúng ta nên có tâm cảm ân đối với chúng, không được tùy tiện lãng phí, lãng phí là có tội. Chúng ta ngày nay cần đến việc ăn uống, là vì cớ sao? Là vì có nghiệp chướng, lúc bản thân chúng ta ăn uống phải sanh tâm hổ thẹn, đối với thực vật phải có tâm cảm ân, như vậy mới đúng.
  Tài sắc danh thực thùy gọi là Ngũ Dục, việc này những đồng tu học Phật đều biết đến. Ở cảnh giới nào thì có Ngũ Dục? Ở cõi Dục giới thì có. Nghĩ đến việc nâng cao hướng thượng thì sanh về trời Sắc giới, người ở trời Sắc Giới không cần ăn, họ không cần ngủ, không có dục vọng về nam nữ, tài sắc danh thực thùy đều không có, đó là trời Sắc giới. Chúng ta hiện nay vẫn cần đến những thứ này, nhìn thấy người ở trời Sắc giới, chúng ta liền sanh tâm hổ thẹn. Chúng ta kém họ quá xa, họ có thể không cần đến những thứ này, điều này chúng ta cần phải biết. Chúng ta cần phải không ngừng nâng cao cảnh giới của chính mình, ăn uống càng đơn giản càng tốt, càng ít càng tốt. Cho nên, Thế Tôn ngài năm xưa mỗi ngày ăn một bữa, ăn giữa ngày, dưới cây ngủ một đêm. Mỗi bữa ăn của Ngài là do cầm bình bát đi khất thực bên ngoài mà có, ai cho cái gì Ngài ăn cái đó, không có tâm phân biệt, hàm nghĩa bên trong rất sâu, nhất định không có phân biệt, nhất định không có chấp trước. Chúng ta ngày nay tiếp nhận sự cúng dường của thực vật thì cũng phải xứng đáng với chúng, phải tu hành cho tốt, thành tựu đạo đức của bản thân, thành tựu học vấn của chính mình, làm ra cống hiến to lớn cho xã hội và cho chúng sanh. Như vậy, những thực vật mà đời này bị bạn ăn chúng cũng có công đức, thật sự đều có lợi ích, chúng thành tựu cho bạn, còn bạn thành tựu thiện hạnh và thiện nghiệp của mình nhiều hơn nữa, cả hai bên đều được lợi ích. Nếu như chúng ta tạo tác tội nghiệp, chúng ta có sai lầm, thì chúng cũng có lỗi, đạo lý này cần phải hiểu rõ.
  A Mi Đà Phật

  Hang NAMO AMITABHA May 18, 2020 2:01 pm Reply
 • Mua tu hũ ky đồng đã để làm hơn

  Cong Ly May 18, 2020 2:01 pm Reply
 • Cái này hay gọi là váng đậu để ăn lẩu ý hả mọi người

  HOAN NGHUYEN May 18, 2020 2:01 pm Reply
 • Ngon ghê

  Thanh Xuan Nguyen May 18, 2020 2:01 pm Reply
 • có bán không?

  Ý Bùi Tuệ May 18, 2020 2:01 pm Reply
 • Xin chào bạn món ăn ngon mình sẽ tập làm 😍😋😋💐

  Mei Zheng May 18, 2020 2:01 pm Reply
 • Ban chia se nước mam chay khong dung trai thom di ah?

  Cát Tường May 18, 2020 2:01 pm Reply
 • Cha ngon va day kheo mot cach don gian👍

  Nu Tran May 18, 2020 2:01 pm Reply
 • Đậu hủ ky nầy mình xay bằng máy xay sinh tố được 0 ?

  Gai Le May 18, 2020 2:01 pm Reply
 • B ơi cho mình hỏi làm thế nào mà nó mịn vậy

  thi ninh pham May 18, 2020 2:01 pm Reply
 • Cho minj hoi sau khi hap xong roi ma sao luc an cha hoi bi cung ko duoc mem mai , cam on ban

  Thuy Huynh May 18, 2020 2:01 pm Reply
 • Cám ơn bạn đã chia sẽ

  Thuỷ Vuong May 18, 2020 2:01 pm Reply
 • A ơi e làm ik chang như z mà nó bị vỡ k được dẻo dai như a ạ

  Liên Phạm thị May 18, 2020 2:01 pm Reply
 • Giọng nói truyền cảm quá

  Nguyen hang May 18, 2020 2:01 pm Reply
 • Hấp bao nhiêu phút nó mới chín

  Huynhhongthoa Huynhhongthoa May 18, 2020 2:01 pm Reply
 • Bạn ơi cái đầu tiên màu vàng là cái j vậy ? Bạn nói mk k nghe rõ . Mong bạn rep . Cảm ơn bạn nhiều nha

  Hương Phùng Lan May 18, 2020 2:01 pm Reply
 • Tù hủ ky loại cây mình có làm được k a ạk

  nguyen nguyen May 18, 2020 2:01 pm Reply
 • Cam on em that nhieu.

  Thị Phú Huỳnh May 18, 2020 2:01 pm Reply
 • Em cho vào máy sinh tố xay nát ra rồi cho thêm nấm thảo mộc rồi cho vào túi rồi đun sôi, khi đun xong thì để vô tủ lạnh thì nó trở thành giò chay.

  Bùi Thị Kim Dung May 18, 2020 2:01 pm Reply
 • Thèm rồi nha bạn

  Lộc Nguyễn May 18, 2020 2:01 pm Reply
 • Minh mua Tao hu ki cua Trung Quốc, ( minh song o germany)
  Minh lam nhu ban huong dan, sau khi luoc len tau hu ky van rat dai và mùi rất khó chịu, minh luoc lau va rua rat nhiu lần nhung ko het mui, cuoi cung tat ca cho vào thùng rac

  Malaci Lee May 18, 2020 2:01 pm Reply
 • Tau hu ky . Co phai Ung thu khong duoc an phai khong chau ?

  Thien L May 18, 2020 2:01 pm Reply
 • Ngôn qua ban oi lamdon gian

  Thân Nguyễn Thij7o b May 18, 2020 2:01 pm Reply
 • E oi mua nguyen lieu la gi e

  Phương Anh Phạm May 18, 2020 2:01 pm Reply
 • khéo quá luôn

  Vân Hồng May 18, 2020 2:01 pm Reply
 • Bạn ơi cho mình hỏi bạn để sợi to như vậy thì bạn quấn nóng hay nguội vậy mà mình thấy mịn như vậy bạn là nam giới mà khéo tay quá mình Xin tùy hỷ Công đức của bạn

  Truyền Đỗ May 18, 2020 2:01 pm Reply
 • khong can bo bot gi vo cha het ha anh

  Alex Thai May 18, 2020 2:01 pm Reply
 • mon nay ngo, dau hu ky luot roi ma cung phai dem di hap nua ha kkkkkkkkkkkkkk

  Alex Thai May 18, 2020 2:01 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *