Cách làm chà bông cá thu thơm ngon đậm đà bổ dưỡngNguyên liệu làm chà bông cá thu

500g cá thu
3 tép tỏi băm
Lá gừng hoặc lá chanh
1 củ gừng nhỏ
Gia vị
Cách làm chà bông cá thu

Bước 1: Cá thu cắt khúc rồi rửa sạch, để làm cá bớt nhớt và mùi tanh, các bạn rửa bằng nước muối sau đó bỏ vài muỗng dầu ăn, thoa đều vuốt khắp mặt cá rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh, để ráo nước. Ướp cá cùng với tiêu, tỏi, nước mắm, mì chính, trộn đều và để khoảng 30 phút cho cá ngấm gia vị.

Bước 2: Tiến hành hấp cá: bắc nồi nước sôi, lót vì và lá gừng hoặc lá chanh tùy ý, bỏ cá vào hấp. lúc đầu đậy nắp cho kín hơi, sau khi thấy bốc hơi đều mở ra, xắt vài lát gừng bỏ xung quanh và trên cá. Cứ hấp và trở đều cho cá chín, các bạn nên để nhỏ lửa để cá chín đều.

Bước 3: Khi cá chín, lấy ra bóc bỏ xương và da, bóp vụn cá ra. Cho lên chảo, thêm chút nước mắm và nước hấp cá, đun nhỏ lửa, đến khi cá nóng thì dùng muôi to chà cho cá tới ra, rắc thêm hạt tiêu xay, mì chính, thỉnh thoảng vừa chà vừa đảo đều đến khi ruốc (chà bông) khô vàng là được. Hoặc các bạn cho thể cho cá khi đã được chà tơi vào lò vi sóng quay vài lần cho khô bớt, rồi mới cho vào chảo đảo khô, vàng, thơm là được. Lưu ý là các bạn không giã, cá sẽ bị nát bét và chảy nước.

Món cá thu chà bông đã hoàn thành, các bạn có thể bảo quản ruốc trong tủ lạnh!

Nguồn: https://banghevanphongcu.com

Xem thêm bài viết khác: https://banghevanphongcu.com/meo-vat/

All Comments

  • sao ko show clip thuc hanh cach lam ma chi show chu de doc thoi , gop y voi ban ko new lam show nhu vay ko co ai like dau

    Lily Nguyen May 17, 2020 11:26 pm Reply
  • Có ai có clip ko cho xin đi ah. Tk

    dinh chung nguyen May 17, 2020 11:26 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *