Bí quyết in decal chuyển nhiệt trên áo luôn đẹp

Bí quyết in decal chuyển nhiệt trên áo luôn đẹp

n áo bằng decal chuyển nhiệt là công nghệ in ít lỗi mà mức giá lại phải chăng nên được lựa chọn phổ biến. Tuy nhiên để hình in trên áo bằng decal chuyển nhiệt luôn đẹp thì không phải đơn vị in nào cũng làm được. Vậy làm thế nào để in decal chuyển nhiệt trên áo cho kết quả đạt chuẩn chất lượng? Cùng tham khảo một số bí quyết dưới đây.

Bí quyết in decal chuyển nhiệt trên áo luôn đẹp

Bí quyết in decal chuyển nhiệt trên áo luôn đẹp

Chọn loại vải phù hợp khi in áo bằng decal chuyển nhiệt

Khi in decal chuyển nhiệt trên áo thì vải chính là bề mặt chất liệu được lựa chọn để in hình. Công nghệ này có thể ứng dụng in trên nhiều loại vải khác nhau. Tuy nhiên, để mực có thể chuyển hết toàn bộ lên áo cũng như cho ra chất lượng hình in tốt nhất thì nên lựa chọn vải polyester (loại vải này được làm từ sợi tổng hợp) hoặc vải có càng nhiều tỷ lệ polyester càng tốt.

Chọn màu áo khi in áo decal chuyển nhiệt

Chắc hẳn khi đi in áo khách hàng sẽ đều được tư vấn về vấn đề này. Nếu bạn muốn hình ảnh in lên màu chuẩn nhất so với bản gốc thì lựa chọn tối ưu đó là các loại vải có gam màu sáng. Vải màu càng sáng lên màu càng chuẩn. Chẳng hạn như các màu: trắng, xanh nhạt,… Khi lựa chọn các tông màu này thì độ chênh lệch màu giảm đáng kể đồng thời mực lên cũng rõ nét và tươi tắn hơn.

Lựa chọn giấy decal chuyển nhiệt in áo

Giấy decal chuyển nhiệt chính là phương tiện sử dụng để vận chuyển mực in tới bề mặt vải cần in. Do đó hình ảnh in trên áo có chất lượng ra sao phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng giấy in.

Hiện nay, trên thị trường rất đa dạng các loại giấy in chuyển nhiệt phải kể đến như: giấy chuyển 50%, 60%, 90% hay 100%. Để đảm bảo màu sắc lên chuẩn và đẹp thì bạn nên dùng loại giấy chuyển trên 90%.

Chọn loại mực in chuyển nhiệt

Để in decal chuyển nhiệt lên áo luôn đẹp thì loại mực in cũng rất quan trọng. Bạn nên xem xét xem mực in có bền màu không, có bám chắc trên vải không, có rõ nét và tươi sáng như thiết kế ban đầu không. 

Lời khuyên dành cho bạn đó là nên dùng loại mực in decal chuyển nhiệt lên áo chuyên dụng để đảm bảo chất lượng áo cũng nâng cao tuổi thọ cho chiếc áo. Đừng dại ham rẻ mà dùng các loại mực có nguồn gốc từ Trung Quốc. Khi in bằng loại mực này, hình in vừa không bền mà đầu phun máy in sẽ rất nhanh hỏng.

Xem thêm bài viết: https://indangquang.vn/in-bang-ron/

Lựa chọn loại máy in chuyển nhiệt

Các loại máy in decal chuyển nhiệt rất đa dạng tùy vào số lượng màu. Tuy nhiên các dòng máy in càng ít màu thì mức độ chênh lệch màu trên hình in và ảnh gốc sẽ càng lớn và độ bền càng kém. Để chất lượng in đảm bảo và kết quả in tốt bạn nên lựa chọn máy in chuyển nhiệt có ít nhất 6 màu

Chọn chế độ in chuẩn

Chọn chế độ in chuẩn cũng là bí quyết để in decal chuyển nhiệt trên áo luôn đẹp. Không nên vội vàng mà tiếc một chút thời gian. Hãy lựa chọn chế độ Best Photo, chắc chắn hình ảnh in ra sẽ không làm bạn thất vọng.

Cài đặt thời gian ép nhiệt

Tùy thuộc vào từng chất liệu vải in cũng như chất liệu giấy in decal chuyển nhiệt mà bạn cài đặt thời gian ép nhiệt phù hợp. Bạn cần điều chỉnh nhiệt độ, thời gian ép trên phần cài đặt của máy ép nhiệt để đem lại kết quả in tuyệt vời.

Trên đây là một số bí quyết để in decal chuyển nhiệt trên áo luôn đảm bảo chất lượng. Nếu áp dụng đầy đủ các bước trên đây chắc chắn bạn sẽ có được các tác phẩm in sắc nét và bền đẹp.

Xem thêm bài viết khác tại: https://banghevanphongcu.com/tong-hop/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *