Bạn biết gì về các kênh traffic trả phí Google Ads và Facebook Ads?

Kênh traffic trả phí Facebook Ads là gì?

Google là mạng lưới tìm kiếm số một thế giới và Facebook là mạng xã hội lớn nhất hành tinh. Hằng ngày, cả 2 kênh này đều đón tiếp hàng tỷ lượt truy cập từ khắp mọi nơi. Chính vì thế, Google và Facebook đã và đang trở thành công cụ cho những doanh nghiệp hay cá nhân muốn quảng cáo thương hiệu và sản phẩm của họ. Các kênh traffic trả phí Google Ads và Facebook Ads ra đời nhằm giúp con người thực hiện mục đích đó. 

Quảng cáo của Google – Google Ads

Ra đời vào khoảng những năm 2000, quảng cáo của Google là Google Ads hay Google Adwords được xem là cuộc cách mạng trong giới quảng cáo trực tuyến. Nó đã giúp hàng triệu doanh nhân trên khắp thế giới tiếp cận với khách hàng và kinh doanh hiệu quả hơn. 

Kênh traffic trả phí Google Adwords

Kênh traffic trả phí Google Adwords

Quảng cáo Google Adwords là gì?

Google Adwords là một dịch vụ thương mại mà Google cung cấp cho những đối tượng khách hàng có nhu cầu quảng bá sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu của mình. Những người sử dụng dịch vụ này cần trả tiền phí để được xuất hiện trên các top tìm kiếm của Google. Quảng cáo sẽ được xuất hiện trên những kết quả tìm kiếm đầu tiên ở Google hoặc ở những trang web thuộc mạng lưới hiển thị của Google. Khách hàng chỉ việc lựa chọn từ khóa liên quan đến sản phẩm và dịch vụ cần quảng cáo, mọi công việc còn lại Google sẽ lo liệu.

Lợi ích của kênh traffic trả phí Google Adwords

Mặc dù phải tốn phí để quảng cáo, tuy nhiên Google Ads vẫn là sự lựa chọn của hầu hết doanh nghiệp và cá nhân hành nghề kinh doanh bởi:

 

 • Nhắm đúng đối tượng khách hàng tiềm năng

 

Google giúp hiển thị quảng cáo của bạn ở những kết quả tìm kiếm đầu tiên khi khách hàng tìm kiếm từ khóa về sản phẩm hay dịch vụ hoặc xuất hiện trên các trang mạng khi người dùng lướt web mỗi ngày. Dựa vào từ khóa và những tiêu chí đi kèm như khu vực, ngôn ngữ, thời điểm,… mà thông điệp của bạn sẽ nhắm chính xác vào những đối tượng khách hàng đang có tiềm năng nhất.

 

 • Hiệu quả cao, tối ưu chi phí

 

Với khả năng tiếp cận những mục tiêu khách hàng tiềm năng nhất, Google Ads giúp bạn nâng cao tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng, mang lại doanh thu và lợi nhuận cao. Một ưu điểm của Google Ads chính là chỉ khi khách hàng click vào quảng cáo thì bạn mới phải trả tiền. Ngoài ra Google còn cho phép bạn đưa ra hạn mức tối đa quảng cáo hàng ngày, quản lý số liền đã bỏ qua quảng cáo để điều chỉnh kịp thời,… Chính nhờ thế mà chi phí quảng cáo trên Google Ads luôn tối ưu hóa và hiệu quả nhất có thể.

Xem ngay: Dịch vụ quảng cáo uy tín nhất hiện nay Vietads Online

 

 • Nhanh chóng, dễ dàng quản lý và điều khiển

 

Nếu sản phẩm và dịch vụ của bạn phù hợp với những chính sách của Google thì chỉ mất 5’ là quảng cáo của bạn đã xuất hiện trên top tìm kiếm. Bạn còn có thể chủ động thay đổi nội dung quảng cáo, từ khóa, ngân sách,… bất kỳ khi nào bạn muốn. Google cho phép bạn nhắm đến nhiều thị trường với nhiều ngôn ngữ khác nhau.

 

 • Báo cáo, thống kê luôn cập nhật chính xác

 

Sự đột phá trong quảng cáo của Google Ads so với những hình thức quảng cáo khác chính là khả năng đo lường chính xác và cập nhật liên tục. Với Google, bạn có hơn 50 loại báo cáo chứa đầy đủ những hoạt động liên quan đến việc quảng cáo. Bạn có thể dễ dàng theo dõi những biến động và điều chỉnh theo mong muốn.

Những trang web trong phần đóng khung đỏ đang sử dụng quảng cáo của Google Adwords

Những trang web trong phần đóng khung đỏ đang sử dụng quảng cáo của Google Adwords

Làm thế nào để quảng cáo trên kênh traffic trả phí Google Adwords?

Để sử dụng dịch vụ quảng cáo của Google Ads, người dùng cần đăng ký một tài khoản Google (Gmail). Mọi chiến dịch cho quảng cáo đều được thực hiện thông qua tài khoản này. Loại chiến dịch mà bạn lựa chọn cần dựa trên mục tiêu quảng cáo của bạn muốn nó xuất hiện ở vị trí nào, ở đâu và bằng hình thức gì. Hai chiến dịch quảng cáo được Google Ads sử dụng đó là quảng cáo từ khóa và quảng cáo mạng hiển thị Google (Youtube, Gmail, Blogger, mobile apps,…). Phương thức tính phí của Google Ads là: tính phí theo số lần click quảng cáo, số lần mẫu quảng cáo được hiển thị hoặc số chuyển đổi khi có người thực hiện một hành động cụ thể trên website của bạn. 

Quảng cáo của Facebook – Facebook Ads

Facebook là mạng xã hội lớn và mạnh nhất thế giới, chỉ riêng ở Việt Nam, có hơn 25 triệu người sử dụng Facebook (2016) với hàng tỷ lượt truy cập và con số này đang ngày một gia tăng. Chính vì thế mà quảng cáo trên kênh traffic trả phí Facebook là hình thức quảng cáo đang được nhiều cá nhân và doanh nghiệp chú ý.

Kênh traffic trả phí Facebook Ads là gì?

Kênh traffic trả phí Facebook Ads là gì?

Quảng cáo Facebook Ads là gì?

Dịch vụ quảng cáo trên Facebook – Facebook Ads là hình thức quảng cáo có trả phí, giúp sản phẩm hay dịch vụ của khách hàng xuất hiện trên những vị trí mặc định trong trang chủ Facebook. Facebook Ads hiển thị hình ảnh quảng cáo theo các tiêu chí do khách hàng lựa chọn như giới tính, độ tuổi, khu vực, sở thích,…

Quảng cáo trên Facebook Ads là dịch vụ quảng cáo dành cho tất cả cá nhân, doanh nghiệp muốn quảng bá về sản phẩm hay dịch vụ của mình, không vi phạm chính sách của Facebook. Hình thức tính phí trên Facebook Ads dựa vào số lần hiển thị, lượt click vào web, lượt thích, lượt like, lượt tương tác bài viết.

Mũi tên đỏ chỉ vào danh mục đang sử dụng dịch vụ quảng cáo của Facebook

Mũi tên đỏ chỉ vào danh mục đang sử dụng dịch vụ quảng cáo của Facebook

Lợi ích khi quảng cáo trên kênh traffic trả phí Facebook Ads

Những lợi ích tuyệt vời sau đây chính là lý do mà ngày càng có nhiều người tìm đến dịch vụ quảng cáo của Facebook Ads:

 

 • Thị trường tiềm năng: Với hàng tỷ lượt người sử dụng hằng ngày, đây là thị trường rộng lớn và màu mỡ giúp bạn tha hồ quảng bá sản phẩm, dịch vụ, hình ảnh hay thương hiệu tới người tiêu dùng một cách nhanh chóng.
 • Tiếp cận khách hàng tối ưu: Là kênh traffic trả phí quảng cáo lớn mạnh thứ hai chỉ sau Google Adwords, nó giúp các cá nhân và doanh nghiệp tiếp cận với những đối tượng khách hàng tiềm năng nhất.
 • Hiển thị quảng cáo thông minh: Facebook phân phối đối tượng hiển thị dựa theo những tiêu chí mà khách hàng đã đặt ra trước đó như: giới tính, độ tuổi, sở thích, khu vực,….giúp bạn tiết kiệm chi phí quảng cáo.
 • Đa dạng mẫu quảng cáo: Với nhiều loại hình quảng cáo như chữ, hình ảnh, video,… giúp bạn có nhiều sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.
 • Chi phí tối ưu hóa: Facebook cho phép người dùng tối ưu hóa chi phí quảng cáo bằng cách giới hạn giá quảng cáo trên mỗi lần click vào quảng cáo đó.
 • Quảng cáo hiển thị nhanh: Ngay sau khi bạn cài đặt quảng cáo, nếu nó không vi phạm các chính sách hoạt động của Facebook thì nó sẽ lập tức được hiển thị trên trang chủ.

 

Những điều cần tránh khi quảng cáo trên kênh traffic trả phí Facebook Ads

Để quảng cáo trên Facebook Ads thành công, đem lại hiệu quả bạn cần tránh những điểm sau đây:

 • Từ ngữ kêu gọi không hấp dẫn.
 • Áp dụng sai đối tượng, mục tiêu.
 • Không liên kết với website.
 • Chọn sai loại hình quảng cáo.
 • Thiếu nội dung cốt lõi.
 • Hình ảnh sơ sài, không có nhiều miêu tả.
 • Không thay đổi mẫu quảng cáo.

Trên đây là 2 kênh traffic trả phí quảng cáo nổi tiếng Google Ads và Facebook Ads. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đem đến có thể giúp ích cho bạn. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ với Công ty seo Vietadsonline tại địa chỉ: https://www.facebook.com/TrungTamDaoTaoSeoHaNoiVietAds 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *