5 Mẫu Thiết Kế Văn Phòng 40m2 Đẹp & Hiện Đại

Mẫu 5: Thiết kế văn phòng sử dụng màu gỗ

Bạn đang có nhu cầu thiết kế văn phòng 40m2 theo phong cách mới lạ, độc đáo? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để nắm được những thông tin cần thiết nhé.

1. Một số mẫu thiết kế nội thất văn phòng 40m2 đẹp, hiện đại

Thiết kế văn phòng 40m2 có một đặc điểm là không gian khá hẹp. Do đó, việc thiết kế nội thất văn phòng nên tối giản hết sức có thể. Thiết kế văn phòng phong cách tối giản sẽ chỉ cần những nội thất cần thiết và đáp ứng được công năng tối đa. Các nội thất chính cần có như bàn ghế làm việc sẽ nên chọn lựa loại bàn dài để vừa tiết kiệm diện tích, vừa dễ dàng trao đổi thông tin.

Bạn có thể tham khảo một số mẫu văn phòng thiết kế theo phong cách hiện đại dưới đây:

Mẫu 1: Văn phòng làm việc hiện đại, chuyên nghiệp

Mẫu 1: Văn phòng làm việc hiện đại, chuyên nghiệp

Mẫu 2: Văn phòng đơn giản, tinh tế

Mẫu 2: Văn phòng đơn giản, tinh tế

Mẫu 3: Thiết kế nội thất văn phòng 40m2 độc đáo, ấn tượng

Mẫu 3: Thiết kế nội thất văn phòng 40m2 độc đáo, ấn tượng

Mẫu 4: Văn phòng tươi sáng, năng động

Mẫu 4: Văn phòng tươi sáng, năng động

Mẫu 5: Thiết kế văn phòng sử dụng màu gỗ

Mẫu 5: Thiết kế văn phòng sử dụng màu gỗ

2. Những lưu ý quan trọng khi thiết kế văn phòng 40m2 ấn tượng

Để văn phòng của bạn ấn tượng, tạo không gian làm việc chuyên nghiệp thì khi thiết kế và thi công cần phải lưu ý những điều dưới đây.

2.1. Thiết kế văn phòng 40m2 với phong cách tối giản

Đối với thiết kế nội thất văn phòng 40m2, nhiều người vẫn luôn lựa chọn phương châm càng đơn giản càng tốt. Tuy nhiên, nếu bạn biết lồng ghép các yếu tố trang trí nhẹ nhàng thì sẽ làm mới được văn phòng của bạn. Điều này sẽ giúp cho nhân viên làm việc hứng khởi hơn, tạo môi trường làm việc lý tưởng.

2.2. Sử dụng màu sắc tươi sáng khi thiết kế

Đối với thiết kế văn phòng 40m2 có diện tích nhỏ, bạn cần phải biết chọn màu sắc hợp lý. Bạn có thể lựa chọn những gam màu sáng hoặc những màu cơ bản như trắng. Sau đó nhấn nhá bằng các tông màu nổi bật khác như vàng, xanh, tím,… Điều này sẽ giúp cho văn phòng trở nên tươi sáng hơn.

2.3. Lựa chọn nội thất đơn giản, thông minh cho văn phòng 40m2

Một lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng diện tích nhỏ là ngoài những yếu tố ánh sáng, phong cách thì bàn ghế văn phòng cũng là điều quan trọng nhất. Bạn cần phải nắm rõ để có thể nới rộng văn phòng, tạo không gian thoáng đãng một cách hiệu quả nhất.

2.4. Sử dụng kính và tận dụng ánh sáng tự nhiên

Sử dụng cửa kính giúp mang lại ánh sáng tự nhiên cho văn phòng. Ngoài ra, nó còn giúp tạo cho không gian làm việc trở nên thông thoáng và trong lành hơn. Bạn cũng có thể sử dụng các cửa sổ rộng hoặc cửa kính làm vách ngăn để đón ánh nắng một cách tự nhiên nhất.

2.5. Thiết kế nội thất văn phòng phù hợp tính chất công việc

Mỗi ngành nghề khác nhau thì công việc chính của nhân viên cũng khác nhau. Bạn phải căn cứ vào tính chất công việc để thiết kế văn phòng phù hợp. Đây đã là nguyên tắc bất di bất dịch trong việc thiết kế nội thất mà không ai có thể bỏ qua. 

Khi văn phòng được thiết kế phù hợp với tính chất công việc sẽ tạo không gian làm việc hiệu quả cho nhân viên. Ngược lại, nếu thiết kế văn phòng 40m2 không phù hợp sẽ khiến cho nhân viên không có hứng thú làm việc. Từ đó dẫn đến công việc trở nên khó thực hiện, trì trệ và không hiệu quả.

2.6. Thiết kế văn phòng 40m2 với cách sắp xếp đồ nội thất khoa học

Đối với kiểu văn phòng sâu và dài, bạn có thể sắp xếp nhân viên ngồi theo kiểu hàng dọc ngồi đối diện nhau. Có thể ngăn cách giữa các thành viên bằng vách ngăn gỗ hoặc kính. Cách sắp xếp này có ưu điểm là giúp không gian xung quanh rộng rãi, thuận tiện cho việc di chuyển trong văn phòng.

Còn đối với không gian văn phòng dạng vuông thì cách sắp xếp thiết kế văn phòng 40m2 tối ưu nhất là xếp theo kiểu vòng cung chữ U. Cách sắp xếp này sẽ tạo thành một khoảng trống nhỏ ở giữa căn phòng. Bạn có thể tận dụng khoảng trống này để phục vụ công việc chung.

Trên đây là một số mẫu và lưu ý khi thiết kế văn phòng 40m2chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích bạn trong việc thiết kế văn phòng của riêng mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *